หมวดวิชาศึกษาทั่วไป |
|
|
|
|
|
วิชาศึกษาทั่วไป |
|
|
จำนวน 30 หน่วยกิต |
หมวดวิชาเฉพาะ |
|
|
|
|
|
วิชาแกน |
|
|
จำนวน 14 หน่วยกิต |
|
|
|
4021110 ปฏิบัติการหลักเคมี 1 |
1(0-3-1) |
|
|
|
4031109 ชีววิทยาเบื้องต้น |
3(3-0-6) |
|
|
|
4031110 ปฏิบัติการชีววิทยาเบื้องต้น |
1(0-3-1) |
|
|
|
4032601 จุลชีววิทยา |
3(2-2-5) |
|
|
|
4113106 สถิติเพื่อการวิจัย |
3(3-0-6) |
|
วิชาเฉพาะด้านบังคับ |
|
|
จำนวน 60 หน่วยกิต |
|
|
|
4511201 วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4511202 หลักการประกอบอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4511203 การสุขาภิบาลและความปลอดภัยของอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
|
4511204 ขนมอบ |
3(2-2-5) |
|
|
|
4511401 ศิลปะการจัดดอกไม้-ใบตอง และแกะสลัก |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512201 อาหารไทย |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512202 การถนอมอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512204 อาหารนานาชาติ |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512205 อาหารว่าง |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512301 การบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512302 การจัดเลี้ยงอาหารในโอกาสต่าง ๆ |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512401 การออกแบบและตกแต่งอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513102 อาหารและโภชนาการครอบครัว |
3(3-0-6) |
|
|
|
4513201 อาหารเพื่อสุขภาพ |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513202 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการประเมินคุณภาพอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513206 ขนมไทย |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513210 อาหารท้องถิ่น |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513901 สัมมนาทางอาหารและโภชนาการ |
3(2-2-5) |
|
|
|
4514901 การวิจัยเบื้องต้นทางอาหารและโภชนาการ |
3(2-2-5) |
|
วิชาเฉพาะด้านเลือก |
|
|
จำนวน 21 หน่วยกิต |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
1553617 ภาษาอังกฤษสำหรับงานครัวและบริการอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4073105 สรีรวิทยาพื้นฐานของมนุษย์ |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4512101 ชีวเคมีทางโภชนาการ |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4512102 อาหารและโภชนาการชุมชน |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513101 หลักโภชนบำบัด |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513103 อาหารและโภชนาการเด็ก |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513104 โภชนพิษวิทยา |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513105 อาหารและโภชนาการผู้สูงอายุ |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513106 อาหารและโภชนาการนักกีฬา |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513107 โภชนศึกษา |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513108 การจัดการโภชนาการในโรงพยาบาล |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513109 การวิเคราะห์อาหารและประเมินภาวะโภชนาการ |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513110 การให้คำปรึกษาทางโภชนาการ |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513111 เทคนิคการนำเสนอทางอาหารและโภชนาการ |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513112 เรื่องเฉพาะทางอาหารและโภชนาการ |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มโภชนบำบัด |
4513212 มาตรฐานและกฎหมายควบคุมอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
1553617 ภาษาอังกฤษสำหรับงานครัวและบริการอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4511205 ขนมอบเชิงพาณิชย์ |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4512206 การประกอบอาหารยุโรป |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513203 เค้กและการแต่งหน้า |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513205 เครื่องดื่มและไอศกรีม |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513207 การประกอบอาหารจานด่วน |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513208 การประกอบอาหารเอเชีย |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513209 การประกอบอาหารฮาลาล |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513211 การประกอบอาหารผสมผสานวัฒนธรรม |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513212 มาตรฐานและกฎหมายควบคุมอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513302 การจัดการครัวมาตรฐาน |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513303 การส่งเสริมการขายอาหารและเครื่องดื่ม |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513304 การควบคุมการดำเนินงานด้านอาหารและบริการ |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513305 การจัดการอาหารและโภชนาการสำหรับการเดินทางและธุรกิจการท่องเที่ยว |
3(2-2-5) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513306 การจัดการธุรกิจอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
กลุ่มศิลปะการประกอบอาหารและบริการ |
4513401 การแกะสลักผัก ผลไม้ ในงานบริการอาหาร |
3(2-2-5) |
|
วิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ |
|
|
จำนวน 7 หน่วยกิต |
|
|
บังคับ |
4513801 การเตรียมประสบการณ์ภาคสนามทางอาหารและโภชนาการ |
1(0-2-1) |
|
|
เลือก |
4514801 สหกิจศึกษาทางอาหารและโภชนาการ |
6(0-36-0) |
|
|
เลือก |
4514802 การฝึกประสบการณ์ภาคสนามทางอาหารและโภชนาการ |
6(0-36-0) |
หมวดวิชาเลือกเสรี |
|
|
|
|
|
วิชาเลือกเสรี |
|
|
จำนวน 6 หน่วยกิต |