หมวดวิชาศึกษาทั่วไป |
|
|
|
|
|
วิชาศึกษาทั่วไป |
|
|
จำนวน 30 หน่วยกิต |
หมวดวิชาเฉพาะ |
|
|
|
|
|
วิชาแกน |
|
|
จำนวน 14 หน่วยกิต |
|
|
|
4021104 ปฏิบัติการเคมีเบื้องต้น |
1(0-2-1) |
|
|
|
4031109 ชีววิทยาเบื้องต้น |
3(3-0-6) |
|
|
|
4031110 ปฏิบัติการชีววิทยาเบื้องต้น |
1(0-2-1) |
|
|
|
4034609 จุลชีววิทยาทางอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
|
4113106 สถิติเพื่อการวิจัย |
3(3-0-6) |
|
วิชาเฉพาะด้านบังคับ |
|
|
จำนวน 59 หน่วยกิต |
|
|
|
4511201 วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4511202 หลักการประกอบอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4511203 การสุขาภิบาลและความปลอดภัยของอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
|
4511204 ขนมอบเบื้องต้น |
3(2-2-5) |
|
|
|
4511401 ศิลปะการจัดดอกไม้-ใบตอง และแกะสลัก |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512101 ชีวเคมีทางโภชนาการ |
3(3-0-6) |
|
|
|
4512102 โภชนศาสตร์ชุมชน |
3(3-0-6) |
|
|
|
4512201 อาหารไทย |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512202 การถนอมอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512203 อาหารว่างและขนมหวานไทย |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512204 อาหารนานาชาติ |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512301 การบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
3(2-2-5) |
|
|
|
4512401 การออกแบบและตกแต่งอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513101 หลักการกำหนดอาหารและโภชนบำบัด |
3(3-0-6) |
|
|
|
4513201 อาหารเพื่อสุขภาพ |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513202 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการประเมินคุณภาพอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513301 การจัดบริการอาหารในสถาบัน |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513901 สัมมนาทางอาหารและโภชนาการ |
2(1-2-3) |
|
|
|
4514901 การวิจัยเบื้องต้นทางอาหารและโภชนาการ |
3(2-2-5) |
|
วิชาเฉพาะด้านเลือก |
|
|
จำนวน 18 หน่วยกิต |
|
|
|
4513103 โภชนาการสำหรับเด็ก |
3(3-0-6) |
|
|
|
4513104 โภชนพิษวิทยา |
3(3-0-6) |
|
|
|
4513203 เค้กและการแต่งหน้า |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513204 ขนมปัง พาย และเพสตรี้ |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513205 เครื่องดื่มและไอศกรีม |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513206 ขนมไทย |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513207 อาหารจานด่วน |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513208 อาหารเอเซีย |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513209 อาหารฮาลาล |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513210 อาหารท้องถิ่น |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513211 อาหารผสมผสานวัฒนธรรม |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513302 การจัดการครัวมาตรฐาน |
3(3-0-6) |
|
|
|
4513303 การควบคุมด้านอาหารและเครื่องดื่ม |
3(3-0-6) |
|
|
|
4513304 การดำเนินงานด้านอาหารและบริการ |
3(2-2-5) |
|
|
|
4513401 การแกะสลักผัก ผลไม้ ในงานบริการอาหาร |
3(2-2-5) |
|
วิชาชีพ |
|
|
จำนวน 7 หน่วยกิต |
|
|
วิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ |
4513802 การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางอาหารและโภชนาการ |
1(0-2-1) |
|
|
วิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ |
4514802 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางอาหารและโภชนาการ |
6(0-36-0) |
|
|
วิชาสหกิจศึกษา |
4513801 การเตรียมความพร้อมสหกิจศึกษาทางอาหารและโภชนาการ |
1(0-2-1) |
|
|
วิชาสหกิจศึกษา |
4514801 สหกิจศึกษาทางอาหารและโภชนาการ |
6(0-36-0) |
หมวดวิชาเลือกเสรี |
|
|
|
|
|
วิชาเลือกเสรี |
|
|
จำนวน 6 หน่วยกิต |