หมวดวิชาศึกษาทั่วไป |
|
|
|
|
|
วิชาศึกษาทั่วไป |
|
|
จำนวน 30 หน่วยกิต |
หมวดวิชาเฉพาะ |
|
|
|
|
|
วิชาเฉพาะด้านบังคับ |
|
|
จำนวน 88 หน่วยกิต |
|
|
|
4011301 ฟิสิกส์ทั่วไป 1 |
3(2-2-5) |
|
|
|
4021102 เคมีพื้นฐาน |
2(2-0-4) |
|
|
|
4021108 ปฏิบัติการเคมีพื้นฐาน |
1(0-2-1) |
|
|
|
4021302 เคมีอินทรีย์เบื้องต้น |
2(2-0-4) |
|
|
|
4021303 ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์เบื้องต้น |
1(0-2-1) |
|
|
|
4021601 เคมีวิเคราะห์เชิงปริมาณ |
2(2-0-4) |
|
|
|
4021602 ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์เชิงปริมาณ |
1(0-2-1) |
|
|
|
4022401 เคมีเชิงฟิสิกส์เบื้องต้น |
2(2-0-4) |
|
|
|
4022402 ปฏิบัติการเคมีเชิงฟิสิกส์เบื้องต้น |
1(0-2-1) |
|
|
|
4022502 ชีวเคมีเบื้องต้น |
2(2-0-4) |
|
|
|
4022505 ปฏิบัติการชีวเคมีเบื้องต้น |
1(0-2-1) |
|
|
|
4031109 ชีววิทยาเบื้องต้น |
3(3-0-6) |
|
|
|
4031110 ปฏิบัติการชีววิทยาเบื้องต้น |
1(0-2-1) |
|
|
|
4031601 จุลชีววิทยาทั่วไป |
2(2-0-4) |
|
|
|
4031602 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทั่วไป |
1(0-2-1) |
|
|
|
4091106 แคลคูลัสเบื้องต้น |
3(3-0-6) |
|
|
|
5071401 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น |
3(2-3-4) |
|
|
|
5072201 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหาร |
1(0-3-0) |
|
|
|
5072301 หลักการควบคุมและการประกันคุณภาพอาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5072402 การแปรรูปอาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5072403 การจัดการและการเตรียมวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5072901 การวางแผนการทดลองและสถิติที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเกษตร |
3(2-2-5) |
|
|
|
5073102 บรรจุภัณฑ์อาหารและเทคโนโลยีการออกแบบ |
2(1-3-2) |
|
|
|
5073201 จุลชีววิทยาทางอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
|
5073304 การประเมินคุณภาพอาหารโดยประสาทสัมผัส |
2(1-3-2) |
|
|
|
5073308 มาตรฐานอาหารและการจัดการความปลอดภัยในอาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5073406 การแปรรูปผักและผลไม้ |
3(2-3-4) |
|
|
|
5073502 การควบคุมกระบวนการผลิตและเครื่องมือในอุตสาหกรรมอาหาร |
2(1-3-2) |
|
|
|
5073503 วิศวกรรมการแปรรูปอาหาร |
3(3-0-6) |
|
|
|
5073505 ปฏิบัติการเฉพาะหน่วยทางวิศวกรรมอาหาร |
1(0-3-0) |
|
|
|
5073602 อาหารและโภชนาการ |
3(2-2-5) |
|
|
|
5073701 เคมีอาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5073702 หลักการวิเคราะห์อาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5074301 การจัดการและบริหารโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5074304 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5074305 สุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหารและเทคโนโลยีสะอาด |
3(2-3-4) |
|
|
|
5074902 ปัญหาพิเศษวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
3(0-6-3) |
|
|
|
5074903 สัมมนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
1(1-0-2) |
|
วิชาเฉพาะด้านเลือก |
|
|
จำนวน 6 หน่วยกิต |
|
|
|
5072303 สุขาภิบาลอาหารและกฎหมายอาหาร |
2(2-0-4) |
|
|
|
5072601 อาหารเพื่อสุขภาพ |
3(3-0-6) |
|
|
|
5073302 สิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยีสะอาดในอุตสาหกรรมเกษตร |
3(2-2-5) |
|
|
|
5073405 กระบวนการแช่เย็นและแช่แข็งอาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5073504 การออกแบบโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
5074302 ระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
5074307 การใช้ประโยชน์จากของเหลือทิ้งทางอุตสาหกรรมอาหาร |
3(2-2-5) |
|
|
|
5074409 ธัญชาติและผลิตภัณฑ์ธัญชาติ |
3(2-3-4) |
|
|
|
5074410 นมและผลิตภัณฑ์นม |
3(2-3-4) |
|
|
|
5074411 เนื้อและผลิตภัณฑ์เนื้อ |
3(2-3-4) |
|
|
|
5074412 ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม |
3(2-3-4) |
|
|
|
5074413 การอบแห้งอาหาร |
3(2-3-4) |
|
|
|
5074414 อุตสาหกรรมอาหารฮาลาล |
3(2-2-5) |
|
วิชาชีพ |
|
|
จำนวน 7 หน่วยกิต |
|
|
วิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ |
5073802 การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางอุตสาหกรรมอาหาร |
1(0-2-1) |
|
|
วิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ |
5074803 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางอุตสาหกรรมอาหาร |
6(0-36-0) |
|
|
วิชาสหกิจศึกษา |
5073801 การเตรียมความพร้อมสหกิจศึกษาทางอุตสาหกรรมอาหาร |
1(0-2-1) |
|
|
วิชาสหกิจศึกษา |
5074801 สหกิจศึกษาทางอุตสาหกรรมอาหาร |
6(0-36-0) |
หมวดวิชาเลือกเสรี |
|
|
|
|
|
วิชาเลือกเสรี |
|
|
จำนวน 6 หน่วยกิต |